Taiappnhanh
TaiappnhanhTải Google Maps APK

Tải Google Maps APK

Đánh giá: 4.3/5

Tải xuống(30.90 MB)

Tải xuống file an toàn

App information

Android
Phiên bản ứng dụng 10.32.1
Ngày cập nhật
Dung lượng 30.90 MB
Số lượt cài đặt 5,000,000,000+ download
Nhà phát hành Google LLC
SHA1 6a5237bd9efa7a14e84d98942f566dfe6fc52678
Signature 38918a453d07199354f8b19af05ec6562ced5788

Mô tả ứng dụng

Google Maps là một dịch vụ bản đồ web được phát triển bởi Google. Nó cung cấp hình ảnh vệ tinh, chụp ảnh trên không, bản đồ đường phố, tầm nhìn toàn cảnh 360 độ của đường phố, điều kiện giao thông, thời gian thực và lập kế hoạch tuyến đường để đi bộ, xe hơi, xe đạp hoặc giao thông công cộng. Chỉ bằng chiếc smartphone nhỏ gọn có cài Google Maps bạn có thể tự do lựa chọn những địa điểm mà mình muốn đến và nhanh chóng tiếp cận được những dịch vụ xung quanh các địa điểm đó. Để có trong tay Google Maps là dễ dàng với Google Play Store, nhưng đôi khi thiết bị của bạn sẽ gặp một số vấn đề khiến cho việc tải và cài đặt Google Maps sẽ gặp lỗi như: phiên bản Android của thiết bị quá cũ so với phiên bản hiện nay, không đăng nhập được vào Google Play Store… Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tải và cài đặt Google Maps cho thiết bị Android bằng file Google Maps APK  mà không cần dùng đến Google Play Store một cách nhanh và đơn giản nhất.

 

Giới thiệu về Google Maps APK

Để tải và cài đặt cũng như sử dụng Google Maps bằng file Google Maps APK, trước tiên bạn cần hiểu file Google Maps APK là gì? Tại sao cần phải tải và cài đặt file này? Và những trường hợp nào thì phải tải và cài đặt file Google Maps APK?

File Google Maps APK là gì?

File Google Maps APK là bộ cài đặt của ứng dụng Google Maps sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. File Google Maps APK là giải pháp tối ưu cho các trường hợp không tải được Google Maps từ Google Play Store do các vấn đề liên quan đến thiết bị. 

Tại sao cần phải tải file Google Maps APK?

Trong các trường hợp sau đây, tải và cài đặt file Google Maps APK là giải pháp hiệu quả nhất để sử dụng ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android:

 • Không thể đăng nhập vào Google Play Store.
 • Người dùng máy tính (Windows hoặc Mac) muốn tải file Google Maps APK để cài đặt và sử dụng trên các phần mềm giả lập như Bluestacks, Nox Player
 • Những người cần tải file Google Maps APK từ Google Play Store về máy tính của mình để chỉnh sửa, cài đặt lại hoặc chèn quảng cáo…
 • Thiết bị đang sử dụng có phiên bản Android quá cũ so với phiên bản yêu cầu để sử dụng Google Play Store.
 • Người sử dụng Android Auto(ứng dụng di động sử dụng trên xe ô tô) muốn download Google Maps APK để sử dụng khi gặp vấn đề với Google Play Store.

Hướng dẫn tải và cài đặt file Google Maps APK

Với độ phổ biến của Android hiện nay, có rất nhiều thiết bị có thể tải và cài đặt file Google Maps APK. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải và cài đặt trên hai thiết bị thông dụng nhất là: download Google Maps APK trên điện thoại và máy tính bảng Androiddownload Google Maps APK trên máy tính cá nhân (PC).

Hướng dẫn tải và cài đặt file Google Maps APK trên điện thoại và máy tính bảng Android

Để có thể tải và cài đặt file Google Maps APK cũng như file APK của các ứng dụng và game khác trên điện thoại và máy tính bảng Android lần đầu tiên, chúng ta cần phải cài đặt lại một số tính năng trong thiết bị. Từ giao diện chính, chọn Cài Đặt (Settings) > tiếp theo chọn Bảo Mật (Security) > tìm tính năng Không Rõ Nguồn Gốc (Unknown sources) và kích hoạt.

Để tải file APK về điện thoại hoặc máy tính bảng một cách an toàn, trước tiên chúng ta cần tìm một trang web cho phép tải file APK thật uy tín (như website apktot.com) và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website apktot.com  


 

Bước 2: Nhập tên ứng dụng Google Maps vào thanh tìm kiếm. Tham khảo các gợi ý của trang web hoặc nhấn vào kính lúp để hiển thị tất cả các kết quả tìm kiếm với tên ứng dụng Google Maps.


 

Bước 3: Nhấp chọn ứng dụng muốn tải về và phiên bản cũng như biến thể phù hợp với thiết bị của bạn và nhấp chọn Download APK. Để xác định được phiên bản và biến thể nào phù hợp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ở mục sau.


 

Bước 4: Sau khi tải về, vào thư mục Downloads và tìm file Google Maps APK vừa tải.


 

Bước 5: Nhấp vào file để bắt đầu quá trình cài đặt. Máy sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng này không? Chọn Hủy Bỏ (Cancel) để dừng quá trình cài đặt hoặc chọn Cài đặt (Install) để xác nhận đồng ý cài đặt ứng dụng.


 

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ mất chưa tới 30 giây là bạn đã sở hữu ứng dụng Google Maps mà không cần dùng đến Google Play Store.


 

Hướng dẫn cài file Google Maps APK trên máy tính cá nhân (PC)

Để tải và cài đặt không chỉ file Google Maps APK mà tất cả các ứng dụng khác của Android trên máy tính cá nhân, chúng ta cần phải cài trước 1 phần mềm giả lập. Các chương trình giả lập sẽ cho phép người dùng sử dụng hệ điều hành Android trên PC, laptop. Hiện nay trên Internet có rất nhiều phần mềm giả lập, nhưng phần mềm phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất đó là Bluestacks. Chúng ta có 2 cách để tải và cài đặt file Google Maps APK trên máy tính cá nhân, sau đây là hướng dẫn chi tiết:

 

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web của PC:

 

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm giả lập Bluestacks cho máy tính cá nhân của bạn.


 

Bước 2: Mở 1 trình duyệt web bất kỳ bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Cốc Cốc tùy ý của bạn. Sau đó truy cập vào trang web cho phép tải file apk như website apktot.com và tìm kiếm ứng dụng Google Maps.


 

Bước 3: Nhấp chọn ứng dụng muốn tải về và bắt đầu Download APK.


 

Bước 4: Mở Bluestacks lên, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở mục Installed apps và chọn Install apk. 

 

Bước 5: Tìm đến thư mục có chứa file Google Maps APK vừa tải và nhấn Open.


 

Chờ một lát để quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Maps ngay trên máy tính cá nhân của mình.


 

Cách 2: Sử dụng trình duyệt web của phần mềm giả lập.

 

Bước 1: Mở Bluestacks lên, vào trình duyệt web có sẵn của phần mềm giả lập như Google Chrome và truy cập vào trang web apktot.com (trình duyệt web của Bluestacks sẽ được ẩn ở mục More apps với biểu tượng mũi tên đi lên nhiều màu)


 

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Maps trên website apktot.com và chọn Download APK.
 

Bước 3: Vào More apps, chọn Media Manager để tìm đến file Google Maps APK vừa được tải về.


 

Bước 4: Nhấp vào file Google Maps APK đã tải để bắt đầu quá trình cài đặt. Máy sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng này không? Chọn Hủy Bỏ (Cancel) để dừng quá trình cài đặt hoặc chọn Cài đặt (Install) để xác nhận đồng ý cài đặt ứng dụng.


 

Chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất và hưởng thụ thành quả thôi.


 

Trên đây là 2 cách mà bạn có thể tham khảo để cài đặt Google Maps bằng file APK trên máy tính cá nhân với phần mềm giả lập Bluestacks.

 

Hướng dẫn chọn phiên bản (version) và biến thể (biến thể) Google Maps APK phù hợp với thiết bị đang sử dụng

Để tối ưu hóa tính năng của ứng dụng Google Maps, bạn cần phải xác định đúng phiên bản và biến thể của file Google Maps APK phù hợp với thiết bị của mình. Việc xác định này đặc biệt quan trọng khi thiết bị bạn đang sử dụng là điện thoại hoặc là máy tính bảng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình và kết quả có cài đặt thành công hay không của ứng dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách xác định phiên bản (version) và biến thể (variant) phù hợp với thiết bị đang sử dụng

 

Làm sao để tìm được phiên bản và biến thể của file Google Maps APK phù hợp với thiết bị đang sử dụng?

Để xác định phiên bản và biến thể phù hợp với thiết bị đang sử dụng, chúng ta cần tập trung vào 3 thông số chính của thiết bị là Architecture, phiên bản Android DPI. Cách đơn giản nhất để có được thông tin chính xác về những thông số này đó là sử dụng app có tên là AIDA64, một ứng dụng cho phép người dùng biết được toàn bộ thông số kỹ thuật của thiết bị bạn đang sử dụng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xác định cũng như cách so sánh các thông số để chọn ra phiên bản với biến thể phù hợp nhất với thiết bị bạn đang sử dụng.

 

Bước 1: Truy cập vào trang web apktot.com và nhập tên ứng dụng AIDA64 vào khung tìm kiếm và nhấp vào kính lúp để tìm ứng dụng.

Ứng dụng AIDA64 trên trang web apktot.com

Bước 2: Chọn Download APK để tải và sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng.

Download AIDA64 APK

Ứng dụng AIDA64 sau khi tải và cài đặt thành công

 

Bước 3: Mở ứng dụng và xác định 3 thông số kỹ thuật chính của thiết bị như sau:

 • Xác định Architecture: ở giao diện chính của AIDA64, chọn mục CPU. Kéo xuống tại mục Instruction Set sẽ hiển thị Architecture của thiết bị. Các Architecture phổ biến hiện nay bao gồm armeabi (ARM), armeabi 64 (ARM64), x86.

Tại giao diện chính, chọn mục CPU

Thông số Architecture của thiết bị

 • Xác định DPI: ở giao diện chính của AIDA64, chọn mục Display. Tại mục Pixel Density sẽ hiển thị cấu hình của thiết bị.

Tại giao diện chính, chọn mục Display

Thông số DPI (độ phân giải) của thiết bị

 • Xác định phiên bản Android: ở giao diện chính của AIDA64. Chọn mục Android. Tại mục Android Version sẽ hiển thị phiên bản Android hiện tại của thiết bị.

Tại giao diện chính, chọn Android

Thông số Android Version (phiên bản Android) của thiết bị

 

Bước 4: So sánh 3 thông số vừa xác định của thiết bị với các thông số của phiên bản và biến thể của ứng dụng cần tải để tìm ra phiên bản và biến thể của file Google Maps APK phù hợp nhất với thiết bị của mình.       

          

Điểm khác nhau giữa các biến thể của cùng 1 phiên bản Google Maps APK

 

Các thông số yêu cầu của các phiên bản (version) và biến thể (variant) trên trang web apktot.com

 • Các thông số DPIAndroid Version phải bằng hoặc cao hơn thông số mà phiên bản, biến thể yêu cầu. Riêng chỉ số Architecture của phiên bản và biến thể, bản armeabi 32-bit (ARM) thì thiết bị có Architecture 64-bit vẫn tải bình thường nhưng với bản armeabi 64-bit (ARM64) thì chỉ thiết bị có Architecture 64-bit mới tải thành công.
 • Nếu giữa các biến thể và phiên bản có thông số giống nhau thì nên chọn bản mới nhất dựa vào Upload Date (ngày cập nhật).

Bước 5: Tiến hành tải, cài đặt phiên bản và biến thể được chọn để sử dụng ứng dụng.

 

Các lỗi thường gặp khi tải và cài đặt Google Maps

Việc tải và cài đặt file Google Maps APK không phải bao giờ cũng suôn sẻ và ổn định. Đôi khi quá trình này sẽ bị gián đoạn bởi 1 số lỗi có liên quan trực tiếp đến thiết bị mà bạn đang sử dụng. Hầu hết các lỗi này sẽ xảy ra trên các thiết bị là điện thoại và máy tính bảng. Vậy các trường hợp lỗi đấy là gì? Và cách khắc phục nó như thế nào?

 

 • Lỗi App not installed.

 

Đây là lỗi khá phổ biến có liên quan đến các biến thể của file Google Maps APK. Lỗi này xảy ra khi bạn chọn sai biến thể để tải về và cài đặt.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn hãy xóa file APK vừa tải về và tải lại 1 file APK khác với biến thể phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Cách xác định mời bạn xem lại mục Hướng dẫn chọn phiên bản (version) và biến thể (biến thể) Google Maps APK phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

 

 • Thiết bị không đủ dung lượng trống.

 

Với những thiết bị chỉ có 8GB hay 16GB bộ nhớ trong thì tình trạng "Không đủ dung lượng lưu trữ trên Android" khá phổ biến. Điều này sẽ khiến bạn không thể tải thêm ứng dụng, lưu trữ thêm nhạc hay video. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể làm theo các cách sau:

- Cách 1: Xóa bộ nhớ cache: Bộ nhớ Cache là kiểu bộ nhớ tốc độ cao có bên trong CPU để tăng tốc độ truy cập cho dữ liệu và các chỉ lệnh được lưu trong bộ nhớ RAM. Xóa bộ nhớ cache giúp giải phóng bộ nhớ và khắc phục hữu hiệu lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại.

- Cách 2: Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ: Để giảm bớt phần lưu trữ trên bộ nhớ máy, bạn có thể di chuyển một số ứng dụng có dung lượng lớn sang thẻ nhớ đặc biệt là các ứng dụng game.

Để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ thì bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ > chạm vào nút "Chuyển sang thẻ SD".

 

 • Không tìm thấy vị trí khi sử dụng Google Maps.

 

Thực ra đây không hẳn là lỗi mà là thiết bị của bạn không có hoặc quên bật tính năng để hỗ trợ Google Maps khi sử dụng. Đó là dịch vụ định vị vị trí (GPS). Cách khắc phục cũng rất dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên thiết bị.

Bước 2: Nhấn vào Bảo mật và vị trí (Security & Location).

Bước 3: Nhấn vào Vị trí (Location).

Bước 4: Bật (On) hoặc Tắt (Off)  tùy chọn Sử dụng vị trí.

 

Tự bảo vệ mình khỏi file Google Maps APK có chứa mã độc

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu được file Zalo APK có chứa mã độc là gì, tại sao chúng lại được tạo ra và phục vụ cho mục đích gì. File Zalo APK có chứa mã độc có thể hiểu là một file được tạo ra và chèn vào hệ thống một cách bí mật với mục đích thâm nhập, phá hoại hệ thống hoặc lấy cắp thông tin, làm gián đoạn, tổn hại tới tính bí mật đối với thiết bị của bạn. File mã độc này được phân thành nhiều loại tùy theo chức năng, cách thức lây nhiễm, phá hoại như: virus, worm, trojan, rootkit … Các file này thì ngày càng phức tạp từ cách thức lây nhiễm, phương pháp ẩn mình, cách thức thực hiện các hành vi vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế khi tải một file APK ở đâu đó thì rất có thể bạn đã tải một file APK có chứa mã độc, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số trường hợp để giúp các bạn có thể tránh cũng như có thể kiểm tra file APK có bị nhiễm mã độc hay không.

 • Truy cập các trang web không có chứng chỉ bảo mật, kém an toàn. Khi truy cập vào các trang web không có độ tin cậy cao, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro là sẽ có các ứng dụng hoặc file độc hại trực tiếp tới thiết bị của bạn.
 • Trao đổi file APK qua các thiết bị như : thẻ nhớ, USB, các thiết bị lưu trữ và truyền file,....
 • Các phần File APK đang sử dụng có các lỗ hổng về bảo mật. Đây là trường hợp hiếm gặp, nhưng cũng là nguyên nhân mà bạn cần đặc biệt lưu ý tới. Đối với các file APK đang sử dụng trên máy tính, bạn nên theo dõi trang chủ của nhà cung cấp và tiến hành update, cập nhật các phiên bản mới thường xuyên. Các phiên bản mới của nhà cung cấp thường là phiên bản cải tiến hơn, đồng thời cũng có các chi tiết vá lỗi hay các lỗ hổng mà người dùng gặp phải.
 • Download phải các file APK có chứa virus. Đây là một nguyên nhân hiển nhiên và cũng nhiều bạn mắc phải nhất. Xu hướng sử dụng ứng dụng của nhiều người dùng tại Việt Nam hiện nay mong muốn được xài free, xài phần mềm với giá rẻ nên hay tìm và download từ các nguồn không rõ nguồn gốc. Thậm chí, từng có nhiều trường hợp người dùng muốn “nâng cấp”, thay đổi các hiệu ứng trên hệ điều hành hiện có nên download rất nhiều phần mềm hỗ trợ. Các phần mềm này tưởng chừng như vô thưởng vô phạt và không quá nặng máy nhưng lại tiềm ẩn nhiều loại virus và mã độc có thể phá hỏng các chương trình đang cài trên thiết bị.

 

Cách kiểm tra một file Google Maps APK có an toàn hay không

Việc nhận biết được chính xác loại mã độc mà file Google Maps APK bị nhiễm có thể là 1 việc nằm ngoài khả năng của những người dùng thông thường. Nhưng để xác định là file Google Maps APK có an toàn hay không thì bạn hoàn toàn có thể làm được bằng cách sử dụng các phần mềm kiểm tra file APK trực tuyến theo các hướng dẫn sau đây (cách kiểm tra này có thể áp dụng với tất cả các file APK):

 

 • Metadefender (http://metadefender.com) cho phép bạn tải lên các file APK lên đến 140 MB và quét các file APK này bằng nhiều công cụ diệt virus khác nhau để kiểm tra xem các file APK có chứa virus hay không. Tất cả các file APK nén sẽ được giải nén và quét từng file một.
 • APKSCAN.NVISO.BE tương tự như Metadefender, NVISIO APK Scan cho phép bạn tải lên file APK thông qua trình duyệt web để quét các file không giới hạn về mặt kích thước này. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn file APK thông qua cửa sổ chọn file của hệ điều hành rồi click chọn Scan. Kiên nhẫn chờ cho đến khi quá trình quét kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị một báo cáo để bạn kiểm tra xem file APK có chứa virus hay không.
 • Virustotal.com là một dịch vụ miễn phí, hoạt động tương tự như 2 dịch vụ trên. Dịch vụ này kiểm tra file APK có chứa virus hay không với khả năng phân tích và kiểm tra mạnh mẽ. Điểm hạn chế duy nhất của dịch vụ này là giới hạn file APK tối đa ở mức 128 MB - so với các ứng dụng thì giới hạn này là quá nhiều, nhưng với một số game thì mức giới hạn này là không đủ.

 

 

Sau khi đã kiểm tra độ an toàn của file Google Maps APK hay bất cứ file APK nào thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để tải và cài đặt ứng dụng đó.

 

Qua bài viết vừa rồi, taiappnhanh.com hy vọng đã giúp được các bạn hiểu thêm về file Google Maps APK, cách tải và cài đặt cũng như cách chọn biến thể phù hợp và file APK an toàn cho thiết bị yêu quý của mình. Chúc các bạn thành công!!!