Taiappnhanh
TaiappnhanhDownload Speedtest by Ookla apk - Ứng dụng đo tốc độ mạng

Download Speedtest by Ookla apk - Ứng dụng đo tốc độ mạng

Đánh giá: 4.4/5

Tải xuống(22.84 MB)

Tải xuống file an toàn

App information

Android
Phiên bản ứng dụng 4.4.30
Ngày cập nhật
Dung lượng 22.84 MB
Số lượt cài đặt 100,000,000+ download
Nhà phát hành Ookla
SHA1 0071c7447b78e7d18455c893c9d162f9e8d4908f
Signature 5f840b6985796679c8de6a7646fedab57632ef52

Mô tả ứng dụng

Speedtest by Oakla ứng dụng đo tốc độ Internet chạy trên nền tảng Android, iOS, Windows và trình duyệt máy tính. Ứng dụng này giúp người dùng có một cái nhìn rõ nhất về chất lượng đường truyền Internet đang dùng. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng thông qua các thông số chỉ tốc độ tải lên, tải về, độ ổn định hiển thị trên giao diện của Speedtest by Ookla. Với hơn 20 tỷ lượt kiểm tra tốc độ mạng trong suốt 13 năm qua, Speedtest by Ookla vẫn luôn được đánh giá là một trong những công cụ đo chất lượng đường truyền Internet hàng đầu hiện nay.Các bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này tại Google Play Store. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể tải được app này vì nhiều lý do khác nhau, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tải và cài đặt Speedtest by Ookla cho thiết bị Android bằng file Speedtest by Ookla APK mà không cần đến CH Play một cách đơn giản, dễ dàng nhất.

 

GIỚI THIỆU VỀ SPEEDTEST BY OOKLA APK

Đề tải, cài đặt cũng như sử dụng Speedtest by Ookla bằng file Speedtest by Ookla APK, trước tiên bạn cần hiểu file Speedtest by Ookla apk là gì? Tại sao cần tải và cài đặt file này? Và những trường hợp nào thì cần phải tải và cài đặt file Speedtest by Ookla APK?

 

FILE SPEEDTEST BY OOKLA APK LÀ GÌ?

File Speedtest by Ookla APK là bộ cài đặt của ứng dụng Google Maps sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. File Speedtest by Ookla APK là giải pháp tối ưu cho các trường hợp không tải được ứng dụng Speedtest của nhà phát triển Ookla từ Google Play Store vì các lý do khác nhau.

 

Tại sao cần phải tải file Speedtest by Ookla APK?

Chúng ta cần tải file Speedtest by Ookla APK trong một số trường hợp sau:

  • Do chợ Google Play trên điện thoại bị lỗi
  • Do phiên bản Android trên điện thoại người dùng thấp hơn với yêu cầu của ứng dụng nên cần tải từ nguồn bên ngoài để cài đặt thành công.
  • Người dùng cần tải file Speedtest by Ookla apk bên ngoài để đưa vào thẻ nhớ SD, sau đó cài đặt trên thiết bị Android (khi gặp vấn đề không thể tải được trực tiếp trên Google Play hoặc để tiết kiệm dung lượng thiết bị đang dùng).
  • Người dùng máy tính (Windows hoặc Macbook) cần tải file apk Speedtest by Ookla từ bên ngoài để chép vào cài đặt ứng dụng chạy trên các phần mềm giả lập hệ điều hành Android như Bluestack, Nox Player…..
  • Ứng dụng Speedtest by Ookla bị xóa trên Google Play vì một số lý do.
  • Người dùng muốn sử dụng các phiên bản cũ của game.
  • Người dùng cần file gốc apk Speedtest by Ookla để mod file (chỉnh sửa một phần hoặc toàn bộ ứng dụng, chỉnh cài đặt, chèn quảng cáo,...).

 

HƯỚNG DẪN CÁCH TẢI VÀ CÀI ĐẶT FILE SPEEDTEST BY OOKLA APK

Để tải và cài đặt thành công file Speedtest by Ookla apk và các loại file apk game và ứng dụng khác trên Android trong lần đầu tiên, chúng ta cần phải chỉnh sửa lại một số cài đặt trong máy.

 

Hướng dẫn làm chi tiết như sau: Cách làm như sau: Từ giao diện màn hình chọn tính năng Cài Đặt > chọn mục Bảo Mật > tìm tính năng Không Rõ Nguồn Gốc để kích hoạt là xong.

 

Điều chỉnh máy để cho phép tải ứng dụng từ nhiều nguồn

 

Hiện nay bạn có thể tải và cài đặt file Speedtest by Ookla trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ hướng dẫn cách tải và cài đặt trên hai thiết bị chính là: cài file Speedtest by Ookla apk trên điện thoại Androidcài file Speedtest by Ookla apk trên PC.

 

Hướng dẫn tải và cài đặt Speedtest by Ookla APK  trên điện thoại Android.

Các bạn thực hiện cài đặt file Speedtest by Ookla apk trên điện thoại từ phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3 (Các bước đưa ra dưới đây được chúng tôi thực hiện trực tiếp trên trang web apktot.com):

 

 

 

 

Bước 1: Truy cập vào trang web cho phép tải file APK (apktot.com). 

 

Giao diện website apktot.com trên thiết bị smartphone

 

Bước 2: Tìm ứng dụng Speedtest by Ookla trên thanh tìm kiếm bằng tên ứng dụng.

Tham khảo các gợi ý của trang web hoặc ấn vào biểu tượng kính lúp để hiện ra tất cả các kết quả tìm kiếm.

 

Tìm kiếm ứng dụng Speedtest by Ookla trên website apktot.com

 

Bước 3: Nhấn chọn ứng dụng muốn tải về.

 

Bước 4: Chọn phiên bản mà bạn muốn tải về.

 

Bước 5: Nhấp chọn Download APK.

 

Chọn download file Speedtest by Ookla phiên bản 4.4.0

 

Bước 6: Sau khi tải về, vào thư mục chứa file APK vừa tải, nhấp vào file đó để bắt đầu cài đặt. Thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng này không? Chọn Hủy bỏ hoặc Cài đặt để xác nhận. Sau khi chọn xong, sẽ chỉ mất chưa tới một phút để các bạn có thể sử dụng tiện ích này, quá trình cài đặt file APK trên Android không có CH Play đã thành công.

 

Hướng dẫn cài file Speedtest by Ookla APK trên PC

Bước 1: Khởi động phần mềm giả lập Android cho PC của bạn. Phần mềm phổ biến nhất hiện nay là Bluestacks phiên bản 4.

 

 

Giao diện của phần mềm giả lập Bluestacks phiên bản 4

 

Bước 2: Gõ tìm kiếm trang apktot.com trên các trình duyệt web bất kỳ trên Bluestacks như Google Chrome hoặc Firefox, Cốc Cốc. apktot.com là công cụ hỗ trợ tải file APK về máy tính cực kỳ hữu dụng và tiện lợi, không cần cài đặt và cũng không cần đăng ký tài khoản.

 

Bước 3: Gõ Speedtest by Ookla trên thanh tìm kiếm của trang apktot.com. Sau đó các bạn chọn phiên bản cần tải và nhấn Download.

 

Tìm kiếm Speedtest by Ookla APK trên giả lập Bluestacks 4 trên apktot.com

 

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, ra màn hình chính của Bluestacks, nhấn vào nút 3 chấm trên màn hình (Installed apps) -> Install apk. Tìm tới nơi lưu trữ file Speedtest by Ookla APK vừa tải nhấn Open.

 

Cài đặt ứng dụng trên Bluestacks 4

 

Bước 5: Chờ một chút để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng Speedtest by Ookla sẽ hiện lên giao diện chính của BlueStacks như vậy là đã xong.

 

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT SPEEDTEST BY OOKLA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

  1. Bộ nhớ điện thoại không đủ dung lượng lưu trữ

            Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất khi tải và cài đặt các ứng dụng, để giải quyết tình trạng này các bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

 

            Cách 1: Giải phóng các tập tin và ứng dụng không cần thiết.

Việc này sẽ giúp thiết bị của các bạn có thêm dung lượng để tiến hành cài đặt và chạy ứng dụng. Để biết rõ ứng dụng nào đang chiếm quá nhiều không gian lưu trữ, các bạn vào Cài đặt -> Dung lượng, chờ vài giây để hệ thống tổng hợp và báo cáo dung lượng sử dụng. Từ đó cân nhắc nên gỡ ứng dụng nào ra khỏi thiết bị.

 

            Trong trường hợp đã xóa tập tin và ứng dụng không cần thiết rồi mà vẫn chưa đủ, hoặc có những ứng dụng hay tập tin có dung lượng lớn những cần giữ lại vì quan trọng, các bạn tham khảo cách 2.

 

            Cách 2: Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

            Để di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ bạn vào: Cài đặt -> Ứng dụng -> Chuyển sang thẻ SD.

 

            Cách 3: Xóa bộ nhớ Cache

Bộ nhớ cache là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu nhất định trên một thiết bị. Mục đích của bộ nhớ cache là để tăng tốc, giúp thiết bị hoạt động “mượt” hơn và để giảm số lượng dữ liệu được xử lý. Xóa bộ nhớ Cache cũng là một cách để điện thoại bạn có nhiều dung lượng hơn.

 

             Hướng dẫn xóa bộ nhớ Cache

 

2. Lỗi do phiên bản Speedtest by Ookla không phù hợp với thiết bị Smartphone Android của bạn

            Để khắc phục lỗi này chúng ta có một số cách như sau:

 

            Cách 1: Xác định lại các thông số về Architecture, DPI, Android Version của thiết bị bạn đang dùng theo hướng dẫn phía trên. Dựa vào các thông số này các bạn lựa chọn phiên bản và biến thể phù hợp với cấu hình của thiết bị bạn đang dùng.

 

            Cách 2: Cài đặt ứng dụng ES File Explorer File Manager cho Android về máy để giả model máy khác.

 

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng ES File Explorer File Manager cho Android về máy (tương tự với cách tải và cài đặt file Speedtest by Ookla đã hướng dẫn phía trên)

 

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, các bạn chọn Internal Storage rồi truy xuất tới thư mục /system/ trên thiết bị.

 

Bước 3: Tại đây các bạn trượt xuống dưới và tìm đến tập tin build.prop, mở tệp tin này với ứng dụng RB Text Editor.

 

Để an toàn, các bạn nên sao lưu tập tin gốc sang thư mục khác chẳng hạn như thư mục /sdcard/.

 

 Bước 4: Tìm tới dòng ro.product.modelro.product.manufacturer và thay đổi 2 dòng này để làm giả thiết bị là một model khác. Ví dụ như, để giả làm một chiếc Samsung Galaxy S6, sử dụng những dòng sau:

- ro.product.model=SM-G920P

- ro.product.manufacturer=samsung

 

Sau khi thay đổi xong, các bạn nhấp vào biểu tượng Save để lưu lại.

 

Bước 5: Các bạn quay trở lại màn hình chính, vào Settings (Cài đặt) > Manage Applications (Quản lý ứng dụng) >  vào danh mục All (Tất cả) và tím tới Google Play Store (Cửa hàng Google Play) > Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu sau đó khởi động lại thiết bị.

 

 

3. Thiết bị giả lập báo lỗi không cài đặt được

            Để có thể sử dụng phần mềm giả lập trên PC, máy tính cần phải có cấu hình khá cao. Bạn cần dọn dẹp ổ cứng một cách sạch sẽ để việc sử dụng giả lập đạt hiệu quả cao nhất. Một trong những cách giúp tăng tốc khi chạy giả lập là mở phần BIOS Setup (tùy từng loại máy, đa số là nhấn phím F1) khi khởi động máy tính. Sau đó các bạn chọn Enabled  phần Virtualization Technology để bật tính năng cho phép ảo hóa, cải thiện tốc độ khi dùng các phần mềm giả lập.

 

Cảnh báo file Speedtest by Ookla APK có chứa mã độc

Mã độc là một loại phần mềm được tạo ra và chèn vào hệ thống một cách bí mật nhằm mục đích quảng cáo, đánh cắp thông tin, làm tổn hại đến tính bảo mật của máy tính và thiết bị cá nhân. Mã độc cũng gây ảnh hưởng xấu tới thiết bị cũng như quá trình trải nghiệm ứng dụng của người dùng.

 

Để tránh gặp mã độc khi tải file Speedtest by Ookla APK, các bạn hãy tránh download file APK tại các trang web không rõ nguồn gốc. Các trang web này thường có lỗ hổng về bảo mật, kém an toàn, dễ bị kẻ xấu lợi dụng chèn mã độc vào file tải. Các bạn cũng không nên trao đổi file apk qua USB, thẻ nhớ,... để tránh trường hợp bị nhiễm virus từ các thiết bị bên ngoài này.

 

Để đảm bảo tải được file apk Speedtest by Ookla sạch, các bạn hãy tải file tại trang apk.tot.com. Đây là website tải apk uy tín, tốc độ cao, hoàn toàn free, không cần đăng ký tài khoản. Các file apk trên apktot.com luôn là file sạch vì dữ liệu file apk được chuyển trực tiếp từ Google Play Store, không hề có bất cứ sự thay đổi nào. Bên cạnh đó apktot.com luôn cập nhập nhanh các phiên bản mới nhất đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

 

Nếu bạn muốn kiểm tra độ toàn vẹn của file apk bạn tải về, hay nói cách khác, bạn muốn kiểm tra file apk có nhiễm mã độc hay không thì truy cập website: apkscan.nviso.be. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn file APK thông qua cửa sổ chọn tệp của hệ điều hành rồi click chọn Scan. Kiên nhẫn chờ cho đến khi quá trình quét kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị một báo cáo để bạn kiểm tra xem file APK có chứa virus hay không.

 

Bạn hãy lưu ý phần “Signature” và “SHA1” nếu như ở đây các chuỗi ký tự và phần mềm hiển thị dấu tích xanh thì đây là file APK gốc, lấy từ chợ Google Play và bạn có thể yên tâm tải về và cài đặt. Ngược lại thì đây là file đã bị thay đổi và chúng ta không nên cài đặt file này.

 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách download Speedtest by Ookla apk và cài đặt ứng dụng. Hy vọng các thông tin có trên bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cài đặt và trải nghiệm ứng dụng hữu ích này