Taiappnhanh
TaiappnhanhDOWNLOAD INSTAGRAM APK FILE

DOWNLOAD INSTAGRAM APK FILE

Đánh giá: 4.4/5

Tải xuống(36.02 MB)

Tải xuống file an toàn

App information

Android
Phiên bản ứng dụng 124.0.0.17.473
Ngày cập nhật
Dung lượng 36.02 MB
Số lượt cài đặt 1,000,000,000+ download
Nhà phát hành Instagram
SHA1 64ef9091cbc7918e75e90bb23ee76cac4bd8bf4c
Signature c56fb7d591ba6704df047fd98f535372fea00211

Mô tả ứng dụng

file instagram apk trên apktot.com
file Apk Instagram trên apktot.com

Instagram là ứng dụng miễn phí được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới cho phép người dùng chụp, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh và video lên mạng xã hội và chia sẻ với các mạng xã hội khác nhau. Cũng như các mạng xã hội khác, Instagram cho phép người dùng tạo tài khoản miễn phí để sử dụng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về file Instagram APK, một cái tên tưởng chừng như lạ với nhiều người nhưng chắc hẳn những ai đã và đang sử dụng hệ điều hành Android đã từng nghe qua. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đào sâu về file apk, cách tải và cài đặt file Apk, và lý do tại sao chúng ta nên dùng file apk để cài đặt Instagram.

Giới thiệu về Instagram apk

Vậy file Instagram apk là gì?

Instagram apk là bộ cài đặt ứng dụng sử dụng trên hệ điều hành android. Tương tự như trên máy tính thì file apk tương tự với file thực thi có đuôi .exe. Và trên android, file thực thi đó có tên là apk. File apk cho phép người dùng tải về mà chưa cần cài đặt ngay lập tức, người dùng có thể cài đặt bất cứ lúc nào, đây là ưu điểm so với chợ Google Play. Khi tải app trên chợ Google Play, ứng dụng sẽ được cài đặt ngầm ngay lập tức mà không cần sự cho phép của người dùng.

Lý do chúng ta cần tải file apk là gì?

Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng tại sao không tải trực tiếp từ chợ Google Play. Đầu tiền chúng ta cần hiểu apk là file cài đặt của các ứng dụng trên Android, đây là file cà đặt vì vậy nó các tác dụng không chỉ với các khách hàng thông thường mà còn có tác dụng với các lập trình viên, những người mà dùng file apk cho các mục đích khác nhau như là lập trình, nghiên cứu và phát triển ứng dụng, hoặc đơn giản chỉ là bung file, mổ xẻ file ra, hoặc sử dụng cho các mục đích xấu.

Thông thường, người dùng sẽ tải file apk khi trên chợ Google Play bị lỗi không tải được, hoặc những người dùng máy tính muốn tải file apk về để chạy trên các trình giả lập Android trên máy tính như Bluestack. Đôi khi các ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ trên chợ Google Play vì một lý do bảo mật nào đấy như xâm phạm vào các thông tin cá nhân của người dùng trên thiết bị của họ và gửi về máy chủ, trong trường hợp này, người dùng muốn sử dụng lại sẽ không thể tìm thấy các ứng dụng đó trên chợ, file apk sẽ hữu ích trong tình huống này. Một số ứng dụng bị hạn chế khu vực không thể tải tại các quốc gia nhất định, hay phiên bản ứng dụng trên Chợ đã được nâng cấp và yêu cầu hệ điều hành Android cao hơn thì file Apk sẽ hữu ích. Hay chỉ đơn giản là người dùng thích sử dụng những file Apk thì người viết xin giới thiệu một trang web cung cấp file Apk an toàn và bảo mật nhất đó là apktot.com.

Hướng dẫn tải và cài đặt file Instagram Apk

Có nhiều thiết bị có thể tải và cài đặt file Instagram Apk tuy nhiên trong bài viết này người viết xin giới thiệu cách tải và cài đặt trên hai thiết bị phổ biến nhất đó là điện thoại thông minh hệ điều hành Androidmáy tính cá nhân.

Hướng dẫn tải và cài đặt file Instagram Apk trên điện thoại Android

Để tải và cài đặt bất cứ file Apk nào trên điện thoại Android, người dùng cần làm bước đầu tiên đó là cấp quyền tải chương trình từ các nguồn bên ngoài. Bước này chỉ cần thực hiện một lần khi tải file Apk đầu tiên và không cần phải thực hiện sau đó nữa.

Các bước thực hiện: Từ giao diện chính của màn hình chọn Cài đặt > Bảo mật > bật Không rõ nguồn gốc để kích hoạt.

Sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết các bước tải và cài đặt Instagram Apk trên Android.

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần chọn một bên thứ 3 cung cấp file Apk uy tín, bài viết này người viết sẽ hướng dẫn cách tải và cài đặt file Apk từ trang web Apktot.com. Tiếp theo truy cập vào trang web Apktot.com để tải Instagram Apk

bước 1 tải trên điện thoại
Giao diện trang web apktot.com trên điện thoại

Bước 2: Tìm kiếm file Apk cần tải trên thanh tìm kiếm của trang web và sử dụng biểu tượng kính lúp để hỗ trợ tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn chọn ứng dụng muốn tải về

tải trên điện thoại bước 3
Nhấn chọn logo Instagram

Bước 4: Chọn phiên bản cần tải và các biến thể phù hợp với từng thiết bị đang sử dụng

(Lưu ý: mỗi phiên bản sẽ có các biến thể khác nhau cho người dùng lựa chọn, các biến thể khác nhau sẽ phù hợp với các thiết bị khác nhau vì vậy người dùng cần chú ý chọn phiên bản phù hợp với thiết bị của mình. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn biến thể phù hợp ở phần Hướng dẫn chọn file Instagram Apk phù hợp với thiết bị)

Bước 5: Sau khi chọn xong phiên bản phù hợp, nhấp chọn Download Instagram Apk

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước tải về, vào thư mục chứa file Apk vừa tải và nhấp vào file đó để bắt đầu quá trình cài đặt. Máy sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng này hay không? Chọn Hủy bỏ hoặc Cài đặt để bắt đầu. Sau khi cài đặt xong, các bạn có thể bắt đầu sử dụng Instagram Apk ngay mà không cần truy cập hay đăng nhập để tải từ chợ Google Play

tải trên điện thoại bước 6
Chọn file vừa tải về và cài đặt

Hướng dẫn tải và cài đặt file Instagram Apk trên PC

Để tải và cài đặt file Instagram Apk trên PC, bạn cần cài đặt phần mềm giả lập Android cho PC của bạn. Phần mềm giả lập phổ biến nhất hiện nay là Bluestacks.

Sau khi cài đặt xong giả lập, chúng ta sẽ có hai cách để tải và cài đặt file Instagram trên máy tính.

Cách 1: Tải file Instagram Apk từ trình duyệt của máy tính

Bước 1: Truy cập trang web apktot.com, tìm file Instagram Apk và chọn phiên bản phù hợp sau đó nhấp vào Download APK

tải trên pc bước 1
Nhấn Download APK sau khi chọn phiên bản

Bước 2: Mở giả lập Bluestacks, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở phần Installed apps rồi chọn Install apk

tải trên pc bước 2
Chọn Install để tìm file Apk Instagram vừa tải

Bước 3: Tìm thư mục chứa file Instagram Apk vừa tải về rồi nhấn Open

Bước 4: Chờ quá trình cài đặt hoàn thành, sau khi hoàn tất sẽ có thông báo ứng dụng đã được cài đặt thành công ở góc màn hình và ứng dụng sẽ được hiện lên giao diện của giả lập Bluestacks

tải trên pc bước 4
Thông báo cài đặt thành công

Cách 2: Tải Instagram Apk trực tiếp từ giả lập Bluestacks

Bước 1: Nhấp vào More apps có biểu tượng là mũi tên đi lên trên thanh công cụ của Bluestacks, sau đó chọn Browser

pc cách 2 bước 1
Vào Browser trên thanh công cụ

Bước 2: Từ thanh tìm kiếm, nhập đường dẫn trang web apktot.com

trên pc cách 2 bước 2
Truy cập apktot.com

Bước 3: Tìm, chọn và tải file Instagram Apk

(Lưu ý: trình giả lập Bluestacks tương thích với mọi phiên bản cũng như biến thể của tất cả các ứng dụng trên apktot.com cho nên người dùng có thể tải bất cứ phiên bản nào mà không cần quan tâm về cấu hình máy tính)

trên pc cách 2 bước 3
Tìm chọn và tải file phù hợp

Bước 4: Sau khi nhấn tải về, sẽ hiện ra thông báo “This type of file can harm your device. Do you want to keep appnaz.com_com.instagram.android_93.0.0.4.102.apk anyway?” Bạn nhấn OK để tiếp tục quá trình

tải trên pc cách 2 bước 4
Cảnh báo độc hại cho thiết bị

Bước 5: Sau khi quá trình tải về hoàn thành, nhấp vào file Apk vừa tải về

tải trên pc cách 2 bước 5
Nhấn chọn file vừa tải về

Bước 6: Nhấp vào INSTALL để bắt đầu quá trình cài đặt

tải trên pc cách 2 bước 6
Chọn INSTALL để cài đặt

Bước 7: Khi cài đặt xong sẽ có thông báo ở góc màn hình, sau đó nhấp vào OPEN để bắt đầu sử dụng ứng dụng

tải trên pc cách 2 bước 7
Thông báo cài đặt thành công

Như vậy người viết đã hướng dẫn cách thức tải và cài đặt file Instagram Apk trên hai thiết bị phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn chọn file Instagram Apk phù hợp với thiết bị

Mỗi ứng dụng trên Google Play đều được cập nhật liên tục vì vậy nó có rất nhiều phiên bản, tuy nhiên trên chợ chỉ chứa 1 phiên bản mới nhất của ứng dụng. Chính vì vậy đây là lý do chúng ta nên sử dụng file Apk từ apktot.com. Mỗi phiên bản trên apktot.com lại có nhiều biến thể khác nhau phù hợp với từng thiết bị. Và để sử dụng triệt để các tính năng của ứng dụng cũng như trách gặp phải các lỗi thường gặp thì cần phải chọn cho thiết bị của mình biến thể tương thích nhất.

Hoặc đôi khi phiên bản mới nhất có thể không phù hợp với thiết bị đang sử dụng bởi một số lý do như thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ trong khi ứng dụng đã được cập nhật và yêu cầu một hệ điều hành mới nhất, nhưng bạn lại không muốn nâng cấp máy mình lên.

Hướng dẫn chọn phiên bản và biến thể phù hợp nhất cho thiết bị của bạn

Để xác định biến thể phù hợp nhất cho thiết bị của mình, bạn cần lưu ý 3 thông số cơ bản của mỗi máy điện thoại Android: Architecture, DPIphiên bản của Android

Architecture có thể hiểu đơn giản là bộ chip của điện thoại bạn đang sử dụng. DPI (Dots Per Inch) dùng để đo lường độ phân giải của 1 bức ảnh trên màn hình thiết bị, DPI càng cao thì bức ảnh càng rõ và càng chi tiết. Phiên bản Android là phiên bản của hệ điều hành thiết bị của bạn đang chạy.

Có nhiều phương pháp để kiểm tra các thông số cơ bản của thiết bị như kiểm tra trực tiếp trên máy và kiểm tra bằng phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên kiểm tra thông số trực tiếp từ máy chỉ có thể biết được phiên bản của Android vì vậy người viết sẽ giới thiệu một ứng dụng có tên AIDA64 có thể kiểm tra toàn bộ các thông số của Android. Ứng dụng AIDA64 có thể tải trực tiếp trên Google Play hoặc tải file Apk từ apktot.com.

Sau khi hoàn tất quá trình tải và cài đặt, mở và xác định 3 thông số chính của điện thoại như sau:

  • Architecture: tại giao diện chính của AIDA64, chọn mục CPU. Kéo xuống tìm mục Instruction Set để đọc thông số Architecture. Các Architecture phổ biến hiện nay: armeabi (ARM), armeabi 64 (ARM 64) và x86

xác định architecture bước 1
Từ giao diện, chọn CPU
xác định architecture bước 2
Thông số architecture của thiết bị
  • DPI: tại giao diện chính của AIDA64, chọn mục Display. Tìm mục Pixel Density chính là mục thông số DPI của thiết bị

xác định DPI bước 1
Từ giao diện, chọn Display
xác định DPI bước 2
Thông số DPI của thiết bị
  • Phiên bản Android: tại giao diện chính của AIDA64, chọn mục Android. Mục Android Version sẽ cung cấp phiên bản hiện tại của thiết bị.

xác định version bước 1
Từ giao diện, chọn Android
xác định version bước 2
Thông số phiên bản của thiết bị

Sau khi xác định đầy đủ 3 thông số cơ bản của điện thoại, tiếp theo là so sánh với phiên bản của ứng dụng cần tải trên apktot.com để tìm ra phiên bản và biến thể phù hợp nhất.

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý các thông số DPI và phiên bản Android phải bằng hoặc thấp hơn thông số mà biến thể yêu cầu. Riêng về chỉ số Architecture, thiết bị có Architecture 64-bit có thể tải cả biến thể bản armeabi 32-bit (ARM) và armeabi 64-bit (ARM64) tuy nhiên biến thể có ARM64 thì chỉ có thể tải trên thiết bị có Architecture 64-bit. Nếu các thông số của phiên bản và biến thể giống nhau thì nên chọn bản mới nhất.

Các lỗi thường gặp khi cài đặt Instagram Apk

Trong quá trình tải và cài đặt Instagram Apk không thể tránh khỏi các lỗi từ nhiều nguyên nhân:

  • Thiết bị không đủ dung lượng để lưu trữ: với những thiết bị có dung lượng thấp thì thiếu chỗ trống là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp này, người dùng cần giải phóng dung lượng bằng cách: di chuyển các ứng dụng, và tài nguyên sang thẻ nhớ. Xóa bộ nhớ CACHE, điều này giúp giải phóng bộ nhớ và khắc phục tối đa lỗi không đủ dung lượng trên thiết bị.

  • Lỗi bởi giả lập Bluestacks: các lỗi như đen màn hình, có hình nhưng không có tiếng, bật ứng dụng không lên,… phần lớn nguyên nhân là do giả lập hoặc trong quá trình cài đặt bị sai phương pháp. Giải pháp trong trường hợp này là gỡ ứng dụng sau đó tải và cài đặt lại, nếu các trường hợp tương tự vẫn tái phạm, cách tối ưu là nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Bluestacks hoặc có thể gỡ ra và cài lại từ đầu.

Tóm lại, công dụng của file Apk nói chung và Instagram Apk nói riêng là rất quan trọng, trên đây, người viết đã giới thiệu cụ thể và chi tiết về file Instagram Apk cũng như cách tải và cài đặt trên các thiết bị.

Chúc các bạn thành công!