Taiappnhanh
TaiappnhanhCÁCH TẢI MICROSOFT EXCEL APK NHANH NHẤT

CÁCH TẢI MICROSOFT EXCEL APK NHANH NHẤT

Đánh giá: 4.5/5

Tải xuống(74.05 MB)

Tải xuống file an toàn

App information

Android
Phiên bản ứng dụng 16.0.12325.20174
Ngày cập nhật
Dung lượng 74.05 MB
Số lượt cài đặt 1,000,000,000+ download
Nhà phát hành Microsoft Corporation
SHA1 361ffb3df196c07acf6a7b20f88113282e231ebc
Signature 7dc83cd2abe833560c2896626e307041c0df3a7a

Mô tả ứng dụng

CÁCH TẢI MICROSOFT EXCEL APK NHANH NHẤT

 

Có lẽ bộ Microsoft Office nói chung, hay Excel nói riêng đã quá quen thuộc với chúng ta. Quen thuộc đến nỗi nó được mặc định là app phải có sẵn trên máy tính để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Nếu như bạn còn ngồi trên ghế nhà trường hay chưa đi làm thì có thể bạn không ưa việc phải học Excel vì nó được khó nhất trong bộ Microsoft Office (MS Word, MS Excel, MS Powerpoint) với nhiều hàm phức tạp phải nhớ. Thế nhưng bạn biết không nó là công dụng hữu dụng nhất và không thể thiếu với những người đi làm.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được công dụng tuyệt vời của Microsoft Excel và cách tải file APK của nó, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Cách tải Excel apk

Giới thiệu về Microsoft Excel APK

Trước hết, Microsoft Exel là gì?

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel. Bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự, tuy nhiên Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện rất thân thiện với người dùng.

Nói về tầm quan trọng của Excel, nhiều lập trình viên đánh giá nó là một công cụ tuyệt vời nhất, là một ứng dụng mà toàn bộ những tính năng của nó không biết khi nào mới có thể tận dụng hết được. Và với mọi phần mềm khác khi xuất ra bất kỳ file để đánh giá thì Excel chính là lựa chọn hàng đầu bởi hiệu quả mà nó mang lại.

File Microsoft Excel APK là gì?

File Excel APK là bộ cài đặt của Microsoft Excel chỉ dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Nếu chiếc điện thoại thông minh của bạn gặp lỗi khi tải app trên chợ Google Play nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục cài đặt thì cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng file APK của nó.

Một số lý do khiến thiết bị của bạn không cài được Microsoft Excel trên Google Play:

 • Lỗi do chợ Google Play.

 • Ngoài ra, bạn cũng không thể tải được app vì có thể nó bị xóa trên chợ Google Play vì một số tính năng không phù hợp.

 • Hệ điều hành Android của bạn không tương thích với phiên bản cập nhật của ứng dụng.

 • Một lý do cơ bản nữa là do điện thoại của bạn thiếu dung lượng.

Hướng dẫn tải và cài đặt file Microsoft Excel trên một số thiết bị

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, ngày càng nhiều thiết bị thông minh có sử dụng hệ điều hành Android ví dụ: TV Android, đồng hồ Android, Android car,.. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn bạn cài trên một số thiết bị cơ bản như điện thoại và máy tính.

Tải Excel APK trên điện thoại:

Bước 1: Để tải Excel apk trước hết bạn phải chắc chắn rằng điện thoại của mình cho cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Bạn kiểm tra như sau: Cài đặt -> Bảo mật -> Không rõ nguồn gốc -> OK.

Cách cho phép tải ứng dụng từ nguồn bên ngoài
Nhãn

Cách cho phép tải ứng dụng từ nguồn bên ngoài

 

Chỉ khi điện thoại của bạn cho phép tải ứng dụng từ nguồn bên ngoài thì bạn mới có thể tải được file Microsoft Excel APK.

Bước 2: Truy cập vào trang web cho phép tải file Excel APK (ví dụ apktot.com)

Bước 3: Tại đây, bạn tìm kiếm app muốn cài đặt (Microsoft Excel apk), chọn phiên bản và biến thể phù hợp rồi tải về máy.

Tải excel apk trên apktot.com

Bước 4: Sau khi tải file thành công, bạn vào thư mục chứa file APK vừa tải và nhấp vào file đó để bắt đầu cài đặt.

Tải Microsoft Excel APK trên máy tính

Bước 1: Khởi động phần mềm giả lập Android lên, từ giao diện chính, click vào biểu tượng tìm kiếm. Mình gợi ý phần mềm giả lập Bluestacks vì nó là phần mềm phổ biến hơn cả.

 Bước 2: Gõ trang apktot.com, từ đó tìm kiếm Microsoft Excel apk, nhấn download.

 Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, ra màn hình chính của Bluestacks, nhấn vào nút ba chấm trên màn hình (Installed apps) -> Install apk.

 Bước 4: Tìm kiếm file Excel APK vừa tải và nhấn open.

 Bước 5: Qúa trình cài đặt sẽ diễn ra trong ít phút, bạn chờ tới khi ứng dụng hiện trên giao diện thì thành công.

Hướng dẫn chọn file Excel apk phù hợp với thiết bị

Có thể bạn đang rất bối rối vì Microsoft Excel có quá nhiều phiên bản, mỗi phiên bản lại có tới sáu biến thể khác nhau nên bạn không biết nên tải đường link nào. Việc tải đúng file phù hợp với thiết bị là rất quan trọng vì nếu không bạn sẽ không dùng được app hoặc gặp lỗi sau khi tải về.

 Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn xác định được file Excel apk phù hợp với thiết bị của mình.

Cách 1:  

Bước 1: Truy cập website gsmarena.com

Bước 2: Gõ dòng điện thoại bạn đang dùng trên thanh tìm kiếm

Ví dụ: LG nexus 5

Cách tìm hiểu thông số của điện thoại bạn

Bước 3: Tìm hiểu thông số architecture, DPI, android version.

Thông tin về DPI (độ phân giải màn hình) qua Resolution: với ví dụ trên, LG Nexus 5 có DPI là 445 dpi

Tìm được Android version qua cột Platform: ví dụ LG Nexus 5 dùng hệ điều hành Android 4.0.

Tại mục Chipset, bạn copy dòng đó và paste vào google. Từ đó bạn sẽ biết được architecture của máy mình.

Ví dụ với điện thoại LG nexus 5:

Tìm hiểu thông tin architecture của máy LG Nexus 5

Tìm kiếm chipset trên google để tìm ra architecture       

Như vậy, LG Nexus 5 có architecture là ARM.

Bước 4: So sánh thông số của máy bạn với thông số hiển thị trên các biến thể của trang web.

Lưu ý:

Các thông số DPI và Android Version phải bằng hoặc cao hơn thông số mà phiên bản, biến thể yêu cầu. Riêng chỉ số Architecture của phiên bản và biến thể, bản armeabi 32-bit (ARM) thì thiết bị có Architecture 64-bit vẫn tải bình thường nhưng với bản armeabi 64-bit (ARM64) thì chỉ thiết bị có Architecture 64-bit mới tải thành công.

Nếu giữa các biến thể và phiên bản có thông số giống nhau thì nên chọn bản mới nhất dựa vào Upload Date (ngày cập nhật).

Cảnh báo gặp mã độc khi tải file Microsoft Excel APK

Mã độc là một loại phần mềm được tạo ra và chèn vào hệ thống một cách bí mật nhằm mục đích quảng cáo, lấy thông tin, gián đoạn, làm tổn hại đến tính bảo mật của máy tính, thiết bị cá nhân.

Mã độc làm ảnh hưởng rất nhiều tới thiết bị cũng như quá trình trải nghiệm của bạn với ứng dụng đó. Vì vậy, để tránh gặp mã độc, bạn nên tìm các website uy tín, độ tin cậy cao. APKTOT.COM là một gợi ý cho bạn. Ưu điểm vượt trội của web là tốc độ tải rất nhanh, file apk luôn là file sạch vì được lấy từ các trang Google Play và APKTOT.COM luôn cập nhập nhanh các phiên bản mới nhất đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Nếu bạn muốn kiểm tra độ toàn vẹn của file apk bạn tải về, hay nói cách khác, bạn muốn kiểm tra file apk có nhiễm mã độc hay không thì truy cập website: apkscan.nviso.be. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn file APK thông qua cửa sổ chọn tệp của hệ điều hành rồi click chọn Scan. Kiên nhẫn chờ cho đến khi quá trình quét kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị một báo cáo để bạn kiểm tra xem file APK có chứa virus hay không.

Bạn hãy lưu ý phần “Signature” và “SHA1” nếu như ở đây các chuỗi ký tự và phần mềm hiển thị dấu tích xanh thì đây là file APK gốc, lấy từ chợ Google Play và bạn có thể yên tâm tải về và cài đặt. Ngược lại thì đây là file đã bị thay đổi và chúng ta không nên cài đặt file này.

Một số lỗi thường gặp khi tải file Microsoft Excel APK.

Điện thoại không đủ dung lượng lưu trữ:

Cách 1: Giải phóng các tập tin, các ứng dụng không cần thiết: Đây là cách giải quyết cổ điển nhất nhưng luôn đạt được hiệu quả cao, đó là xóa tất cả những thứ không cần thiết hoặc chuyển sang thẻ nhớ hay nơi lưu trữ khác, như ảnh, nhạc, phim hay ứng dụng.

Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt -> Dung lượng, chờ vài giây để hệ thống tổng hợp và báo cáo dung lượng sử dụng từ đó bạn có thể xem nội dung nào đang chiếm quá nhiều không gian lưu trữ để có thể gỡ bỏ ra khỏi thiết bị.

Nếu đã xóa tất cả ứng dụng không cần thiết rồi mà vẫn chưa đủ thì bạn tham khảo cách tiếp theo.

Cách 2: Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ: Một số ứng dụng có dung lượng lớn thì bạn nên chuyển sang thẻ nhớ. Để di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ bạn vào: Cài đặt -> Ứng dụng -> Chuyển sang thẻ SD.

Cách 3: Xóa bộ nhớ Cache: Bộ nhớ cache là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu nhất định trên một thiết bị. Mục đích của bộ nhớ cache là để tăng tốc, giúp thiết bị hoạt động “mượt” hơn và để giảm số lượng dữ liệu được xử lý. Xóa bộ nhớ Cache cũng là một cách để điện thoại bạn có nhiều dung lượng hơn.

Một số hàm phổ biến của Microsoft Excel apk bạn nên biết:

Như đã đề cập ở trên, Excel là công cụ không thể thiếu của bất kỳ ai. Hãy cùng mình tìm hiểu những hàm tuyệt vời của nó nhé!

 • SUM: Tính tổng các giá trị trong các ô.

 • IF: Kiểm tra một điều kiện là đúng hay sai và trả về giá trị cho từng trường hợp.

 • LOOKUP: Dùng hàm này khi bạn cần xem một hàng hay một cột và cần tìm một giá trị từ cùng một vị trí trong hàng hay cột thứ hai.

 • VLOOKUP: Dùng hàm này khi bạn cần tìm thông tin trong một bảng hay một phạm vi theo hàng. Ví dụ, tra cứu họ của một nhân viên theo mã số nhân viên của cô ấy, hoặc tìm số điện thoại của cô ấy bằng cách tra cứu họ của cô ấy (giống như danh bạ điện thoại). Xem video này về cách dùng VLOOKUP.

 • MATCH: Dùng hàm này để tìm một mục cụ thể trong một phạm vi ô, sau đó trả về vị trí tương đối của mục đó trong phạm vi này. Ví dụ, nếu phạm vi A1:A3 chứa giá trị 5, 7 và 38, công thức =MATCH(7,A1:A3,0) sẽ trả về số 2, vì 7 là mục thứ hai trong phạm vi.

 • CHOOSE: Dùng hàm này để chọn một trong tối đa 254 giá trị dựa trên số chỉ mục. Ví dụ, nếu value 1 đến hết value 7 là các ngày trong tuần, CHOOSE trả về một trong các ngày khi dùng một số từ 1 đến 7 làm index_num.

 • DATE: Trả về số seri lần lượt đại diện cho một ngày cụ thể. Hàm này hữu ích nhất trong những trường hợp mà năm, tháng và ngày được cung cấp bởi các công thức hoặc tham chiếu ô. Ví dụ, bạn có thể có một trang tính chứa ngày tháng theo định dạng mà Excel không nhận ra, chẳng hạn như YYYYMMDD. Dùng hàm DATEDIF để tính toán số ngày, tháng hoặc năm giữa hai ngày.

 • DAYS: Trả về số ngày giữa hai ngày.

 • FIND, FINDB: Định vị một chuỗi văn bản nằm trong chuỗi văn bản thứ hai và trả về số của vị trí bắt đầu của chuỗi văn bản thứ nhất tính từ ký tự thứ nhất của chuỗi văn bản thứ hai.

 • INDEX: Trả về một giá trị hoặc tham chiếu tới một giá trị từ trong bảng hoặc phạm vi. 

Nếu thiếu Excel, chúng ta sẽ thế nào?

Hãy thử tưởng tượng cuộc sống trước đây khi Excel chưa xuất hiện và phổ biến như bây giờ:

Nếu là một nhân viên kế toán, bạn sẽ phải làm việc hết công suất với hàng nghìn tờ hóa đơn mua bán, thông tin hàng tồn kho, hàng đi đường mỗi khi kết thúc kỳ kế toán.

Nếu là một nhân viên bán hàng, chắc hẳn bạn sẽ phát mệt mỗi khi chạy đi tìm size, loại phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Hay đơn giản hơn là giáo viên, bạn sẽ tốn hàng giờ để viết những giấy mời họp phụ huynh, giấy khen với từng học sinh khác nhau.

Tóm lại, Excel là một công cụ vô cùng hữu dụng mà mỗi người nên biết để phục vụ cho công việc sau này. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn đang muốn tìm hiểu cách cài đặt Excel apk trên thiết bị của mình.